HỎI ĐÁP

Ngày đăng: 01:41 PM 06/09/2018 - Lượt xem: 2,296

1. Tại sao tôi nên học cách đọc nhanh hơn?

 

Trả lời: Khối lượng thông tin được tăng gấp đôi sau mỗi 9 tháng, trong khi chúng ta không được dạy  để đọc nhanh hơn so với những người cách đây 100 năm. Kết quả là chúng ta đã không thể cập nhật được nhiều các thông tin mới. Chúng ta đã cố gắng giải quyết vấn đề này nhưng chúng ta càng ngày càng trở nên chuyên sâu về một lĩnh vực, trong khi đó kiến thức bề rộng thì lại càng ngày càng trở nên nghèo nàn.

 

2. Lợi ích của việc có thể đọc nhanh hơn là gì?

 

Trả lời: Thứ nhất, về thời gian - Người trung bình dành 2 giờ một ngày đọc những vấn đề liên quan đến công việc. Nếu bạn chỉ đơn giản là có thể tăng gấp đôi tốc độ đọc của bạn, bạn có thể tiết kiệm 260 - 360 giờ trong một năm (tương đương 40 ngày làm việc)

Thứ hai, về tiền bạc - Nếu tổng chi phí của bạn cho công ty của bạn (tiền lương, thuê văn phòng, thiết bị văn phòng, quyền lợi và lợi ích khác) là $100K một năm, và bạn làm việc 40 giờ một tuần, thì chi phí cho công ty của bạn là $48 một giờ. Nếu bạn tiết kiệm 360 giờ một năm trong thời gian đọc, điều này giúp tiết kiệm cho công ty của bạn là $ 17.280 một năm - và điều này là tính trên chỉ số nếu bạn chỉ tăng gấp đôi tốc độ đọc của bạn. Nếu bạn tăng tốc độ đọc của bạn lên đến 3, 4, 5 hoặc thậm chí 6 đến 10 lần, thì các khoản tiết kiệm thời gian và tiền bạc trở nên rất lớn.

 

3. Bạn sẽ làm gì với thời gian và tiền tiết kiệm được bằng cách đọc nhanh hơn?

 

Trả lời: Thời giờ làm việc sẽ ngắn hơn, thời gian vui chơi, giải trí, và dành cho những công việc mà mình yêu thích sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng học tập hoặc làm việc của bạn, và tăng khả năng nâng cao thu nhập bằng cách nghiên cứu hoặc tham gia vào công việc, chức năng mới, cải thiện năng suất và lợi nhuận của công ty, hoàn thành tốt việc nghiên cứu về chuyên ngành của bạn trong thời gian ít hơn. Và đặc biệt bạn sẽ giải quyết được tình trạng "QUÁ TẢI KIẾN THỨC".

 

4. Tại sao khóa đào tạo lại được thực hiện trên lớp mà không in thành các cuốn sách, ghi âm hoặc dạy trên video?

 

Trả lời: Đọc sách là một hoạt động - nó cần phải được học và thực hành. Chúng ta không thể có được những kỹ năng mà không thực hành. Bạn mua các vật liệu học như sách, video, phần mềm…đơn giản đó là bạn trả tiền cho các học liệu đó chứ không phải là trả tiền để có được kỹ năng. Kỹ năng xuất phát từ thực tế và quá trình tự học. Việc mua học liệu, sách, bài tập… không đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện việc thực hành.

Trong một khóa học, ở lớp học, bạn sẽ có người hướng dẫn, đó là những người đi trước. Hướng dẫn viên sẽ có những giải thích, tại sao và như thế nào về sự phát triển kỹ năng của bạn, sẽ giúp cho việc động viên, khuyến khích, thuyết phục và tạo áp lực cho bạn để tiến hành các hoạt động thực hành, ngợi khen cho tiến bộ đạt được, trả lời và giải quyết mối quan tâm của bạn, và chắc chắn rằng bạn sẽ có được các kỹ năng. Đồng thời họ còn sẽ tiếp tục làm việc với bạn cho đến khi bạn “CÓ” các kỹ năng.

 

5. Speedreading có thể được dạy cho trẻ em không?

 

Trả lời: Có. Khả năng đọc không liên quan đến tuổi tác. Đọc tốc độ (Speed Reading) dựa trên 2 yêu cầu là bạn đã có thể đọc và đảm bảo rằng bạn có đủ vốn từ để đọc; ví dụ như để đọc một bài báo có ngôn ngữ địa phương, nếu bạn không có đủ vốn từ vựng tiếng địa phương thì chắc chắn bạn không thể đọc ở bất kỳ tốc độ nào.

 

6. Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học chương trình Speed Reading là bao nhiêu?

 

Trả lời: Nói chung, khoảng lứa tuổi học sinh cấp Trung học cơ sở. Học sinh ở lứa tuổi này là người đọc có tâm lý thoải mái, có mức vốn từ vựng hợp lý và đã tương đối được trưởng thành, đủ để đánh giá cao giá trị của kỹ năng đọc nhanh - họ thường muốn tham gia đào tạo và không cần sự thúc ép của cha mẹ. 

 

7. Đọc siêu tốc có thể áp dụng khi đọc tiểu thuyết lãng mạn?

 

Trả lời: Sau khi học xong khóa học Đọc hiểu nhanh - SpeedReading không những bạn có được kỹ thuật đọc Siêu tốc mà bạn còn có các kỹ thuật chọn lọc văn bản, tốc độ đọc sẽ được điều chỉnh theo việc đọc theo mục đích...Nếu là đọc để lấy kiến thức thì bạn nên áp dụng triệt để các phương pháp đọc nhanh, còn với mục đích đọc giải trí thì bạn có thể linh hoạt.

Bạn có thể đọc chậm rãi nhâm nhi từng đoạn truyện có nội dung lãng mạn, nhưng bạn cũng có thể đọc bằng phương pháp Siêu tốc để cảm xúc ùa về với bạn nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Và một vấn đề quan trọng nữa chúng ta cần ghi nhớ đó là không phải đọc chậm là chúng ta có thể hiểu hơn. Đọc chậm không khác gì việc chúng ta chiêm ngưỡng bức tranh qua một lỗ kim-mạch văn sẽ bị bẻ gãy, còn đọc nhanh sẽ giúp chúng ta thấy được một bức tranh toàn cảnh sống động.

Facebook